คำถามที่พบบ่อย

คำถามต่างๆ ที่เกี่ยวกับบริการของทาง Keeate ที่เราได้รวบรวมมาให้คุณแล้วที่นี่ที่เดียว หรือมีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ติดต่อเรา


เราเปิดสิทธิ์ให้เข้ามาทดลองสร้างแอปกันแบบไม่คิดค่าใข้จ่ายใดๆฟรี 14 วัน ไม่มีการแอบคิดค่าบริการใดๆทั้งสิ้น คุณสามารถทดลองใช้งานได้ครบทุกฟีเจอร์ตามแพคเกจเลือกใช้งาน

ข้อมูลจะถูกจัดเก็บไว้ในระบบ 6 เดือนนับจากวันหมดอายุการใช้งาน

ไม่ต้องเพิ่มข้อมูลใหม่ ข้อมูลสามารถใช้งานต่อได้เลย

เราออกแบบแพคเกจการใช้งานให้เหมาะสมกับประเภทธุรกิจ โดยแบ่งออกเป็น 3 แพคเกจ
1. Business: เหมาะกับทำแอปในรูปแบบการให้ข้อมูลต่างๆ อาทิเช่น แอปสำหรับประกาศข่าวของชุมชน, แอปให้ความรู้เฉพาะเรื่อง, แคตตาล็อคสินค้า เป็นต้น
2. Professional: เหมาะกับทำแอปขายสินค้าออนไลน์ หรือ การรับออเดอร์สินค้าผ่านแอปพลิเคชัน มีระบบแจ้งโอนเงิน เมื่อมีคำสั่งซื้อเข้ามา
3. Premium: เหมาะกับธุรกิจที่ต้องการสร้างกิจกรรมต่างๆกับผู้ใช้ มาพร้อมกับฟีเจอร์ระบบคูปองออนไลน์, ระบบสะสมคะแนน รวมทั้งการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ สามารถชำระเงินผ่านบัตรเดบิตและเครดิตได้

ไม่สามารถ Customize เฉพาะธุรกิจได้เนื่องจากเป็นระบบสำเร็จรูปที่มีการอัพเดทระบบอยู่ตลอดเวลา

- ค่าใช้จ่าย
การทำแอปสำเร็จรูปมีค่าใช้ที่ถูกกว่าการทำ Customize แอปกว่า 10-30 เท่า ด้วยเนื่องจากระบบสำเร็จรูปถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานที่คล้ายคลึงกันของธุรกิจประเภท เช่นการแสดงแคตตาล็อคสินค้า, ระบบขายสินค้าออนไลน์ เป็นต้น โดยสามารถนำมาสร้างแอปพลิเคชันได้หลากหลายตามวัตถุประสงค์ของธุรกิจ ซึ่งแตกต่างจากการทำ Customize ที่ต้องเริ่มพัฒนากันใหม่ทั้งหมด โดยใช้ทีมในการพัฒนาอย่างน้อย 3-6 คนทำให้มีต้นทุนในการพัฒนาที่ค่อนข้างสูง
- ระยะเวลา
Platform ของ Keeate ถือว่าเป็นระบบที่เสร็จสมบูรณ์แล้วสามารถสร้างแอปพลิเคชัน และนำเข้า Store ได้ทันที แตกต่างจากการทำ Customize ที่ปกติแล้วใช้เวลาอย่างน้อย 4-6 เดือน
- ความเสี่ยง
Keeate ได้มีลูกค้าใช้งานแล้วกว่า 600 แอปบน App Store และ Google Play นั่นเป็นเครื่องยืนยันได้ว่าคุณจะแอปพลิเคชันใช้งานแน่นอน กรณี Customize แอปคุณต้องเสี่ยงกับคุณภาพแอปพลิเคชัน และ โอกาสที่โปรเจคจะล่มหากผู้ให้บริการไม่มีประสบการณ์ หรือ ตัวธุรกิจเองไม่มีบุคคลากรที่สามารถนำให้โครงการดังกล่าวลุล่วงได้

การที่จะนำแอปพลิเคชันเข้าสู่ App Store และ Google Play จะต้องมีการสมัคร Developer Account กับทาง Apple และ Google เสียก่อน ถึงจะสามารถนำแอปพลิเคชันเข้าสู่ Store ได้ โดย Account ดังกล่าวยังสามารถเรียกดูสถิติได้หลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น ยอดการดาวน์โหลด เป็นต้น

ในการขึ้นแอพพลิเคชันบน App Store จะมีเงื่อนไขและการตรวจสอบแอพที่ค่อนข้างเยอะและจริงจัง การที่นำแอพขึ้นโดยไม่ได้ใช้ Developer Account จากบริษัทที่เป็นเจ้าของแบรนด์หรือเจ้าของแอพนั้นจริงๆ อาจะมีสิทธิ์ถูกปฏิเสธจากทาง Store หรือแม้แต่แอพพลิเคชันที่ถูกขึ้นไปแล้วแต่มีการอัพเดทหรือแก้ไขใดๆในภายหลังก็จะเข้าข่ายการไม่อนุญาตเช่นเดียวกัน ทำให้ไม่สามารถเปิดให้บริการแก่กลุ่มเป้าหมายได้

1. การนำแอพพลิเคชันเข้าสู่ App Store และ Google Play
2. การให้คำปรึกษาและแนะนำวิธีการใช้งานระบบ
3. การแก้ไขปัญหาเมื่อแอพพลิเคชันทำงานผิดพลาด (อัพเดทแอพฟรี หากพบข้อผิดพลาด)
4. ให้บริการพื้นที่เก็บข้อมูลบน Cloud Server ของ Microsoft Azure ทำให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพในการทำงาน

บริการ Keeate มีการคิดค่าบริการแพคเกจแบบรายปี ซึ่งสามารถเลือกใช้งานแพคเกจได้ตามวัตถุประสงค์ของตัวแอปพลิเคชัน (ดูตารางราคา) โดยมีแพคเกจหลักให้เลือกทั้งหมด 3 แพคเกจดังนี้ Business (8,900 บาท / ปี), Professional (12,900 บาท / ปี) และ Premium (16,900 บาท / ปี) ซึ่งหากต้องการใช้งานระบบปฏิบัติการ iOS เพิ่มเติมจะมีค่าบริการเพิ่มเติม 10,000 บาท / ปี

การนำแอปพลิเคชันเข้าสู่ Google Play Store และ App Store จำเป็นต้องมี Developer Account สำหรับนำแอปพลิเคชันเข้าสู่ Store ซึ่งหากผู้รับบริการได้เคยสร้าง Developer Account ไว้แล้วสามารถนำแอปพลิเคชันเข้าสู่ Store ได้เลยด้วย Account ทีมีอยู่ หรือสามารถทำการจดทะเบียน Developer Account ได้ด้วยตนเอง โดยมีค่าใช้จ่ายดังนี้
- Android (Play Store) : 25 USD ชำระครั้งเดียว
- iOS (App Store) : 99 USD / ปี

หรือหากต้องการให้ทางบริการ Keeate ทำการช่วยจดทะเบียนดังกล่าวจะมีค่าบริการ
- Android (Play Store) : 2,500 บาท ชำระครั้งเดียว
- iOS (App Store) : 7,900 บาท (ในปีแรก) และ 5,900 บาท ในปีถัดไป
** ค่าบริการดังกล่าว ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม
** บริการช่วยจดทะเบียน เป็นบริการที่ให้คำแนะนำและดำเนินการช่วยจดทะเบียนในขั้นตอนที่ทางบริการสามารถทำให้ได้ กรณีบางขั้นตอนที่เป็นการยืนยันตัวตน หรือ เป็นขั้นตอนที่ทางผู้ให้บริการไม่สามารถดำเนินการให้ได้ ผู้รับบริการจะต้องดำเนินการด้วยตัวเองตามคำแนะนำของผู้ให้บริการ

สามารถเลือกดูคู่มือการใช้งานได้ 2 รูปแบบคือ
1. PDF File : https://www.keeate.com/appmaker/pdfTutorial
2. Video : https://www.keeate.com/appmaker/videoTutorial